Nhà cửa đang yên ấm là vậy mà không hiểu sao thời gian gần đây chồng lại luôn dò hỏi tôi có muốn ra ở riêng không. Trước là anh muốn về ở cùng để chăm sóc mẹ, sao giờ lại đòi ra riêng chứ?

Vì bố chồng đã qua đời, em gái sớm muộn gì cũng gả đi nên sau cưới vợ chồng tôi sống chung với nhà chồng luôn để tiện chăm sóc bà sau này. Những năm đầu, cuộc sống làm dâu của tôi khá khó khăn vì cô em chồng chua ngoa và quá quắt. Tuy là em, cũng ít tuổi hơn tôi nhưng cô luôn tỏ thái độ trịch thượng với chị dâu.

Từ ngày có chị dâu, cô luôn đùn đẩy hết công việc nhà cho tôi, ngay cả quần áo của mình cô cũng không giặt mà tấp đó cho chị dâu. Mẹ chồng thấy cả nhưng vì thương con gái nên luôn bảo tôi đừng chấp nhặt em làm gì. Tuy nhiên, tôi và em chồng vẫn khó tránh khỏi cãi vã.

Mãi tới khi cô đi lấy chồng, cuộc sống của tôi mới dễ thở hơn đôi chút. Tôi và mẹ chồng tuy có những lúc bằng mặt không bằng lòng nhưng trong lòng tôi, bà vẫn là một người mẹ chồng tốt. Khi tôi sinh nở, là mẹ chồng một tay chăm sóc con dâu và cháu nội.

Sau sinh 6 tháng, mẹ chồng cũng trông con cho tôi đi làm lại. Bà chăm cháu rất khéo nên tôi hoàn toàn yên tâm. Ngược lại, tôi cũng là đứa biết điều, thỉnh thoảng tặng bà một vài món quà nhỏ hoặc mua gì ngon ngon về cho cả nhà ăn để kéo gần khoảng cách mẹ chồng nàng dâu.

Nhà cửa đang yên ấm là vậy mà không hiểu sao thời gian gần đây chồng lại luôn dò hỏi tôi có muốn ra ở riêng không. Trước là anh muốn về ở cùng để chăm sóc mẹ, sao giờ lại đòi ra riêng chứ? Gặng hỏi thì chồng nói:

– Là anh muốn thuê nhà ra riêng ở cho thoải mái, sống chung nhiều lúc vợ chồng muốn thể hiện tình cảm với nhau cũng khó. Mẹ cũng đồng ý rồi.

Tôi sững sờ, trong lòng có biết bao nghi hoặc. Chẳng nhẽ mẹ có gì khúc mắc với con dâu nên mới tác động lên con trai để đuổi tôi ra ngoài ở cho khuất mắt? Vả lại tự dưng có nhà không ở, ra riêng lại tốn thêm một khoản tiền thuê nhà trong khi lương của hai vợ chồng chỉ 3 cọc 3 đồng. Nhưng hỏi thế nào chồng vẫn nói như thế, thậm chí trách tôi suy nghĩ linh tinh.

Cho đến cuối tuần vừa rồi, vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa chồng và mẹ, đến lúc đó tôi mới vỡ lẽ ra mọi chuyện. Hóa ra, cô em chồng ăn ở không biết trên biết dưới nên không được lòng nhà chồng.

Cô em chồng lại sắp sinh, sợ ở nhà chồng không được chăm sóc chu đáo nên mẹ chồng tôi xót con gái, muốn đón cô về đây ở để chăm sóc. Những tưởng nhà chồng cô sẽ không chịu, nào ngờ vừa nói ra ông bà thông gia liền đồng ý ngay.

Cô về đây sinh nở, dĩ nhiên em rể cũng về đây ở để gần vợ gần con. Nhưng nhà thì chật chội nên mẹ sợ bất tiện, tôi và em chồng lại vốn xích mích với nhau từ lâu, sợ hai chị em sống chung sẽ tiếp tục mâu thuẫn nên mẹ và chồng mới đề xuất phương án để nhà tôi dọn ra ngoài ở tạm. Khi nào em quay về nhà chồng thì nhà tôi lại dọn về sống với mẹ.

Nghe mà vô lý đùng đùng, ai đời lại có hiểu em chồng về đẻ, nhà anh trai chị dâu phải dọn ra ngoài ở chứ? Tôi nhất quyết không đồng ý, nói thẳng luôn với chồng:

– Nhà mình không đi đâu hết. Cô chịu được chật chội thì về, ngại chị dâu thì đừng có về nữa. Làm gì có cái lý đuổi vợ chồng con trai ra ngoài thuê nhà ở để đón vợ chồng con gái về như thế? Mà nhỡ đâu sau này cô không chịu về nhà chồng nữa, ở lì với mẹ đẻ thì sao? Lúc đó vợ chồng mình phải ở nhà thuê mãi à? Lương hai vợ chồng thì 3 cọc 3 đồng, đến bao giờ mới mua được đất mà xây nhà?

Vì chuyện này mà hai vợ chồng cãi qua cãi lại mấy ngày nay. Chồng trách tôi ích kỷ, nói rằng mẹ và anh làm vậy cũng vì muốn tốt cho tôi, để tránh xích mích chị dâu em chồng mà tôi lại nhỏ nhen, tính toán, không hiểu cho nỗi lòng của mẹ và anh. Tôi tức quá, nhưng vẫn chưa biết xử trí sao về trường hợp này, mong chị em cho tôi lời khuyên.

By admin