Tôi vừa bỏ chồng như vậy, lại nuôi con nhỏ mà chị dâu không thương cảm tẹo nào. Đúng là không phải em ruột có khác.

Tôi nhớ không nhầm thì Tết này chị dâu về nhà tôi đã được 9 năm. Do chị dâu tốt tính lại xởi lởi với bố mẹ 2 bên nên đằngng nội, đằng ngoại đều quý mến.

Vợ chồng chị dâu tôi đều có việc làm ổn định, anh chị chịu khó nhận làm thêm bên ngoài nên kinh tế và lương lậu khá. Có điều kiện, anh chị lại thảo tính nên hay mua đồ ăn thức uống, thuốc bổ cho bố mẹ. Anh chị cũng hay đưa bố mẹ 2 bên đi du lịch khi rảnh khiến cho ai cũng hài lòng.

Khi tôi đám cưới, chị dâu cho cả 100 triệu. Tôi thoải mái mua trang sức để khoe mẽ với nhà trai. Nhưng sau hơn năm kết hôn, do vợ chồng nhiều mâu thuẫn nên tôi ly hôn chóng vánh. Chẳng biết đi đâu với cái bụng bầu sắp đẻ thì chị dâu bảo:

“Cứ về bà ngoại đi để anh chị với ông bà chăm. Mai này con lớn hơn chút thì nhờ ông bà chăm con mà đi làm cho tiện. Dù gì vợ chồng chị vẫn chưa có cháu nội, ông bà đang rảnh”.

Nói chung chị dâu tôi cái gì cũng tốt, chỉ không tốt là chị hiếm muộn. Chị bị rối loạn phóng noãn điều trị bao lâu mà không có tin vui.

Nghe chị nhiều lần nói, mỗi tháng sẽ có một nang trứng trong buồng trứng của người phụ nữ phát triển đến kích cỡ nhất định chín và sau đó rụng hay còn gọi là phóng noãn. Rối loạn phóng noãn là hiện tượng trứng rụng không đều đặn, gây cản trở quá trình thụ thai tự nhiên.

Chị đã từng siêu âm, xét nghiệm nội tiết tố và đến nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi để được chẩn đoán, tư vấn và điều trị kịp thời nhưng vẫn chưa may mắn được đón nhận tin vui. Có lẽ vì làm ra tiền và hiếu thảo nên cả nhà tôi không ai trách cứ chị 1 câu. Thậm chí mẹ đẻ và anh trai còn bảo chị đừng áp lực, con cái là số trời cho, nếu trời không cho thì xin con nuôi.

Sau khi tôi sinh, chị tìm việc cho. Dù có mức lương đủ sống nhưng anh chị vẫn rất hay cho tiền. Lúc chị dâu cho 2-3 triệu lúc thì cả 5 triệu bảo mua sữa cho cháu.

Thật sự trong mắt tôi chị dâu từng rất đáng quý. Tôi đã kể với nhiều bạn bè mình về chị dâu hào phóng, quý em chồng chẳng khác em gái. Đến đi lễ chùa đầu năm tôi còn cầu khấn cho vợ chồng chị sớm có tin vui để hạnh phúc thêm trọn vẹn. Nhưng giờ tôi mới biết bộ mặt thật của chị dâu.

Hôm vừa rồi tôi có nghe bố mẹ đẻ kể nhà ngoại mới cho chị dâu 8 tỷ. Tôi cứ khấp khởi nghĩ chị dâu thể nào cũng cho tôi được 1 tỷ vì mẹ con tôi vất vả khốn khổ hơn nhiều. Nhưng chờ mãi đã cả tuần mà chẳng thấy anh chị ỏ ê gì nên tôi mạnh dạn gợi ý:

“Chị dâu mới được 2 bác cho 8 tỷ ạ, em bảo mẹ rồi, chị được cho nhiều thế thể nào chả cho đứa em này lấy 1 tỷ chị nhỉ?”.

Nghe có lý như vậy mà chị dâu tỉnh bơ:

“Sao bố mẹ đẻ cho chị tiền mà chị phải cho em chứ. Em đã có bố mẹ và anh trai lo cho rồi. Lần này chị sẽ dành khoảng 1 tỷ để chữa vô sinh, đúc bằng được em bé nên chi tiêu tiết kiệm mới được”.

Tôi còn tưởng chị nói đùa thôi mà nào chị nói thật. Chị ấy chẳng cho tôi được 500 triệu chứ nói gì đến 1 tỷ. Đúng là chị dâu em chồng khác máu tanh lòng, có bao của cải trong tay mà tham không cho tôi lấy 1 chút.

Những ngày này cứ nhìn thấy mặt chị dâu là tôi thấy ghét. Đúng là đụng đến kinh tế mới biết bản chất chị ra sao. Điều trị rối loạn phóng noãn có phức tạp và tốn kém như lời chị dâu nói không mọi người?

By admin