Mặc dù đã qua 3 tháng đầu thai kỳ nhưng tình trạng ốm nghén của tôi dường như vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tôi vừa kết hôn cách đây hơn 3 tháng, “thả” một cái là có bầu luôn nên hiện cũng đang mang thai được 3 tháng rồi.

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng trước đó cũng bình thường, nhưng cho đến khi tôi có bầu thì mọi thứ lại tệ đi. Mẹ chồng con dâu không gặp thì không sao, mà cứ nhìn thấy bà là tôi buồn nôn. Tất cả là vì mùi nước hoa sặc sụa của mẹ chồng tôi.

Mẹ tôi năm nay 51 tuổi, tính tình khá trẻ trung, thường xuyên đi sinh hoạt câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ, múa hát, làm thơ,… Mỗi lần đi sinh hoạt câu lạc bộ là mẹ tôi váy áo lộng lẫy, xịt nước hoa nồng nặc. Tôi không biết mọi người thấy mùi nước hoa của bà như thế nào, còn tôi cảm thấy rất khó chịu.

Bản thân tôi ốm nghén nặng, sợ nhiều loại mùi như mùi thức ăn chiên xào, mùi hành mỡ phi, mùi lăn khử mùi của chồng… Những mùi đó chỉ khiến tôi thấy khó chịu, chứ riêng mùi nước hoa của mẹ chồng, chỉ cần thấp thoáng bóng bà từ ngoài sân đi vào là tôi đã nôn thốc nôn tháo. Nôn xong là người tôi mệt lử, chẳng thiết ăn uống nữa.

Khổ nỗi, mẹ chồng không thông cảm cho tôi mà lại tự ái, nói tôi “hỗn”, “làm quá”, “chưa từng thấy ai nghén kiểu như vậy”, “làm như mỗi mình mình có bầu” và nhất định không thể bỏ việc xịt nước hoa.

Khi tôi nhờ chồng góp ý, nói với mẹ rằng bà bầu ngửi mùi nước hoa nhiều cũng không tốt thì bà bảo: “Mẹ đến câu lạc bộ là phải xịt nước hoa, thơm lừng lên mới thích, ai cũng khen nước hoa của mẹ thơm, con đừng để vợ dắt mũi”. Bố chồng tôi nói cũng bị bà giận lây.

Tôi bảo chồng hay ra ở riêng, nhưng anh ấy nói tôi chịu khó, chẳng lẽ vì chuyện bé thế này mà ra ở riêng cũng không hay. Bố mẹ tôi chỉ có chồng tôi là con trai duy nhất, hơn nữa nếu ra thuê nhà, kinh tế hai vợ chồng cũng gặp khó khăn.

Giờ đây tôi đã qua 3 tháng đầu thai kỳ, mà tình trạng sợ mùi nước hoa của mẹ chồng vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Mỗi lần tôi nôn trước mặt mẹ chồng, bà lại mặt sưng mày xỉa, tỏ thái độ khó chịu với tôi. Từ đó mà mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng xấu đi thấy rõ. Tôi phải làm sao đây? Có mẹ bầu nào bị giống tôi không? Liệu tình trạng nghén mùi bao giờ mới hết? Và cứ phải ngửi mùi nước hoa nồng nặc thế này có ảnh hưởng gì đến em bé không?

By admin